image banner
Phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cho 40 ngàn CNLĐ
Lượt xem: 236
Phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cho 40 ngàn CNLĐ
In trang
 

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong 2 ngày 06-07/02/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Sở Y tế tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cho 40 ngàn CNLĐ trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn có đồng chí Mạc Đình huấn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, và cán bộ chuyên môn của 2 đơn vị.

Trong 2 ngày, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đoàn đã chủ động trực tiếp đến từng doanh nghiệp truyền thông cho anh chị em công nhân lao động mọi lúc, mọi nơi, vào giờ sáng sớm trước khi CN vào xưởng, vào giờ nghỉ giữa ca, giờ ăn cơm trưa, hay có khi ngay xưởng CN đang làm việc,… nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của công nhân và của từng doanh nghiệp.

Tại đây, anh chị em công nhân đã được cán bộ chuyên môn của Sở y tế cấp phát 50 ngàn tờ rơi, trực tiếp trao đổi một số thông tin chính thống và giải đáp những ý kiến thắc mắc về dịch bệnh Corona; các biện pháp phòng, chống. Đặc biệt là tuyên truyền cho CNLĐ hiểu, nắm bắt đúng, đủ về tình hình dịch bệnh, không tin vào những thông tin thiếu chính thống trên mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận.

Hoạt động được đông đảo anh chị em công nhân hưởng ứng nhiệt tình, nghiêm túc tập trung theo dõi. Công nhân Đoàn Thị Mỹ Huyền - Công ty TNHH Lisheng (VN) Electronics vui mừng chia sẻ: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở y Tế đã kịp thời giúp cho anh chị công nhân hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống. Chúng tôi an tâm hơn, bớt lo lắng hơn, và không còn hoang mang trước những nguồn thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội đã được đăng tải trong những ngày vừa qua.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Mạc Đình Huấn: Đây là một trong những hoạt động trọng tâm được Liên đoàn Lao động tỉnh chủ động thực hiện kịp thời, trong thời gian tới Liên đoàn lao động tỉnh và các cấp công đoàn tiếp tục nắm bắt tình hình CNVCLĐ, triển khai nhiều biện pháp góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, CNVCLĐ đối với công tác phòng chống dịch bệnh, qua đó giúp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan, bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời góp phần ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

Ban Tuyên giáo

Một số hình ảnh tuyên truyền tại các doanh nghiệp:

Trang thông tin điện tử Công đoàn thị xã Chơn Thành

 Địa chỉ: đường Hồ Văn Huê, khu phố Trung Lợi, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

 Điện thoại: 

 Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Công đoàn thị xã Chơn Thành

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị